Chủ nhật, 25/09/2022 - 04:46
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Bắc Ninh gửi đến sau kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV

Bộ Tài nguyên và Môi trường nhận được ý kiến của cử tri tỉnh Bắc Ninh do Ban Dân nguyện - Ủy ban Thường vụ Quốc hội chuyển đến đề nghị tham mưu Thủ tướng Chính phủ trình Quốc hội để sửa Luật Đất đai năm 2013 về đất công ích quy định tại khoản 5 điều 126 về thuê đất công ích. Cử tri đề nghị sửa đất công ích dùng trong sản xuất nông nghiệp lâu dài giao cho Uỷ ban nhân dân huyện ký Hợp đồng thời hạn là 20 năm.

Cử tri đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường tham mưu Thủ tướng Chính phủ trình Quốc hội để sửa Luật Đất đai năm 2013 về đất công ích quy định tại khoản 5 điều 126 về thuê đất công ích. Cử tri đề nghị sửa đất công ích dùng trong sản xuất nông nghiệp lâu dài giao cho Uỷ ban nhân dân huyện ký Hợp đồng thời hạn là 20 năm.

Vấn đề cử tri nêu, Đất nông nghiệp sử dụng vào công ích được quy định tại Điều 132 của Luật Đất đai năm 2013 để sử dụng vào các mục đích xây dựng các công trình công cộng của xã, phường, thị trấn bao gồm công trình văn hóa, thể dục thể thao, vui chơi, giải trí công cộng, y tế, giáo dục, chợ, nghĩa trang, nghĩa địa và các công trình công cộng khác; bồi thường cho người có đất được sử dụng để xây dựng các công trình công cộng quy định tại nêu trên. Do đó, chế độ quản lý sử dụng khác với các loại đất nông nghiệp khác; nếu thời hạn cho thuê kéo dài 20 năm khi có nhu cầu đất để thực hiện các dự án sẽ không có ngay quỹ đất để thực hiện dự án mà phải thực hiện các thủ tục hủy hợp đồng, thực hiện các nghĩa vụ đã cam kết,….


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Lượt bình luận

Trường đánh đấu (*) là bắt buộc.

Tin liên quan