Chủ nhật, 25/09/2022 - 06:02
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phương án khắc phục, trả lại môi trường sạch cho sông Mã

Nhà máy giấy HAPACO Đông Bắc nằm trên địa phận huyện Mai Châu - tỉnh Hòa Bình đi vào hoạt động từ năm 2002, từ đó đến nay liên tục xả thải ra môi trường không thông qua hệ thống xử lý nước thải, làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và đời sống của nhân dân sống ven sông Mã từ xã Phú Thanh, huyện Quan Hóa về phía hạ lưu. Đề nghị các ngành chức năng có phương án khắc phục, trả lại môi trường sạch cho sông Mã và không làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của nhân dân (Cử tri tỉnh Thanh Hóa).

 

Nhà máy giấy Hapaco Đông Bắc (Nhà máy) thuộc Công ty TNHH một thành viên Hapaco Đông Bắc (Công ty) có địa chỉ hoạt động tại Km 18, Quốc lộ 15A, xã Vạn Mai, huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình. Sau khi có ý kiến kiến nghị của cử tri phản ảnh tình trạng ô nhiễm môi trường của Nhà máy, Uỷ ban nhân dân tỉnh Hòa Bình đã có Công văn số 2081/VPUBND-NNTN ngày 13/4/2018 chỉ đạo các cơ quan chức năng và ngày 23/4/2018 Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hòa Bình đã chủ trì phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh tiến hành kiểm tra thực tế tại Nhà máy. Căn cứ Báo cáo số 931/STNMT-BVMT ngày 15/5/2018 của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hòa Bình, nước thải đầu ra (nước thải sau hệ thống xử lý) của Công ty TNHH một thành viên Hapaco Đông Bắc đều nằm trong giới hạn cho phép và chưa có cơ sở kết luận Công ty TNHH một thành viên Hapaco Đông Bắc gây ô nhiễm môi trường nước sông Mã.

Ghi nhận ý kiến của cử tri, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ chỉ đạo các đơn vị chức năng của Bộ phối hợp với địa phương giám sát chặt chẽ việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường của Công ty theo quy định, sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện có hành vi vi phạm.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Lượt bình luận

Trường đánh đấu (*) là bắt buộc.

Tin liên quan