Thứ 2, 03/10/2022 - 21:38
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tham vấn hoàn thiện văn kiện dự án "Tăng cường tính bền vững tầng chứa nước xuyên biên giới Campuchia-Đồng bằng sông Cửu Long".

Hội thảo trực tuyến tham vấn văn kiện dự án được tổ chức tại Hà Nội ngày 15/6/2021.

 

Toàn cảnh Hội thảo trực tuyến

Trong thời gian qua, sau khi được Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF) chấp thuận tài trợ, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp quốc (FAO) và các chuyên gia xây dựng văn kiện dự án "Tăng cường tính bền vững tầng chứa nước xuyên biên giới Campuchia-Đồng bằng sông Cửu Long".

Để hoàn thiện văn kiện dự án trình phê duyệt, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức hội thảo quốc gia (bằng hình thức trực tuyến) lấy ý kiến góp ý đối với văn kiện dự án. Tham gia hội thảo có các đại biểu đến từ Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long gồm: Long An; Tiền Giang; Đồng Tháp; Vĩnh Long; Trà Vinh; Hậu Giang; Sóc Trăng; Bến Tre; An Giang; Bạc Liêu; Cà Mau; Cần Thơ; Kiên Giang và Thành phố Hồ Chí Minh; các đại biểu đến từ Bộ Tài nguyên và Môi trường như: Cục Quản lý tài nguyên nước, Văn phòng Uỷ ban sông Mê Công Việt Nam, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia; đại diện FAO Việt Nam, các chuyên gia, nhà khoa học đến từ các Trường đại học Cần Thơ, An Giang, Viện quy hoạch thuỷ lợi miền nam...

Tại hội thảo, các đại biểu đã thảo luận cho ý kiến đối với dự thảo văn kiện đặc biệt liên quan đến các vấn đề về tính cấp thiết của dự án, 05 hợp phần của dự án, đề xuất dự án thí điểm cho cấp vùng và tỉnh.

Kết thúc hội thảo, ông Phan Tuấn Hùng Vụ trưởng Vụ Pháp chế trân trọng cảm ơn sự có mặt và đóng góp ý kiến của các Đại biểu tham dự. Trên cơ sở kết quả thảo luận, Vụ Pháp chế Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ phối hợp với FAO Việt Nam và các chuyển gia hoàn thiện văn kiện để trình phê duyệt.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Lượt bình luận

Trường đánh đấu (*) là bắt buộc.

Tin liên quan