Thứ 2, 24/01/2022 - 18:48
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi không thực hiện việc cắm mốc khép góc ranh giới bãi tập kết

Cử tri tỉnh Thanh Hoá đề nghị quy định rõ chế tài xử phạt đối với hành vi không thực hiện việc cắm mốc khép góc ranh giới bãi tập kết trong khai thác khoáng sản.

Theo phản ánh của cử tri, Nghị định số 36/2020/NĐ-CP ngày 24/3/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản, chỉ mới quy định các mức phạt đối với hành vi cắm mốc và không thực hiện cắm mốc các điểm khép góc tại khu vực bãi tập kết khoáng sản. Đề nghị Chính phủ quy định rõ chế tài xử phạt đối với hành vi không thực hiện việc cắm mốc khép góc ranh giới bãi tập kết.

Vấn đề cử tri nêu, Bộ Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:

Hiện nay, theo pháp luật về khoáng sản, quy định về xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm về cắm mốc các điểm khép góc khu vực thăm dò, khai thác khoáng sản, trong đó có hành vi không thực hiện cắm mốc các điểm khép góc khu vực được phép thăm dò, khai thác khoáng sản tại Điều 32 và Điều 37 Nghị định số 36/2020/NĐ-CP ngày 24/3/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản.

Về kiến nghị quy định rõ chế tài xử phạt với hành vi không thực hiện cắm mốc khép góc ranh giới bãi tập kết, đề nghị cử tri làm rõ hơn nội dung kiến nghị và gửi về Bộ Tài nguyên và Môi trường để nghiên cứu, xem xét sửa đổi văn bản.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Lượt bình luận

Trường đánh đấu (*) là bắt buộc.

Tin liên quan