Chủ nhật, 03/07/2022 - 06:04
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trả lời kiến nghị của cử tri thành phố Cần Thơ về cơ chế đặc thù trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng

Thời gian vừa qua, cử tri thành phố Cần Thơ kiến nghị xem xét có cơ chế đặc thù trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng.

 

Cụ thể, cử tri kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, áp dụng cơ chế đặc thù trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và một số vấn đề khác có liên quan để thu hút nhà đầu tư đến thành phố Cần Thơ nói chung và quận Cái Răng nói riêng, đồng thời góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 59 của Bộ Chính trị về phát triển thành phố Cần Thơ

Vấn đề cử tri nêu, Bộ Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:

Liên quan đến cơ chế đặc thù trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng nhằm tạo thuận lợi trong phục vụ các dự án đầu tư, Chính phủ đã giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, các bộ, cơ quan trung ương và địa phương nghiên cứu xây dựng Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm tách công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, giải phóng mặt bằng thành dự án độc lập và một số cơ chế, chính sách đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Đến nay, dự thảo Nghị quyết đã được Chính phủ trình Uỷ ban Thường vụ Quốc hội tại Tờ trình số 520/TTr-CP ngày 15 tháng 11 năm 2021 để xem xét, quyết định. Sau khi Uỷ ban Thường vụ Quốc hội xem xét có ý kiến, Chính phủ sẽ tiếp thu, hoàn thiện và dự kiến trình Quốc hội tại kỳ họp chuyên đề vào tháng 12 năm 2021. Sau khi Nghị quyết của Quốc hội được thông qua sẽ góp phần đẩy nhanh tiến độ thu hồi đất, giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án, tạo điều kiện thuận lợi cho các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trên thu hút các dự án đầu tư tại các địa phương.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Lượt bình luận

Trường đánh đấu (*) là bắt buộc.

Tin liên quan