Thứ 2, 03/10/2022 - 22:12
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thủ tục chuyển nhượng khi diện tích đo thực tế lớn hơn trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã được cấp

          Gia đình ông Lương Văn  (Sơn La) nộp hồ sơ chuyển nhượng toàn bộ thửa đất cho người khác tại bộ phận tiếp nhận và trả lời kết quả của huyện, sau đó cơ quan đất đai đi đo đạc thì diện tích thửa đất tăng (ranh giới từ khi có sổ đỏ không thay đổi).

 

          Theo hướng dẫn của cán bộ chuyên môn, gia đình ông Văn phải cấp đổ sổ đỏ xong, sau đó mới làm chuyển nhượng được do có biến động tăng về diện tích và không có quy định cho phép làm đồng thời 2 thủ tục cấp đổi và chuyển nhượng. Ông Văn hỏi như vậy có đúng không?

          Về vấn đề này, Bộ Tài nguyên và môi trường trả lời như sau:

          Đề nghị ông nghiên cứu quy định tại Điều 60 và Điều 61 của Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai (đã được sửa đổi, bổ sung theo quy định tại Nghị định số 01/2017/NĐ-CP ngày 06/1/2017 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai và Nghị định số 148/2020/NĐ-CP ngày 18 tháng 12 năm 2020 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai) và liên hệ với cơ quan tài nguyên và môi trường hoặc văn phòng đăng ký đất đai nơi có đất để được hướng dẫn cụ thể bảo đảm phù hợp với quy định cụ thể của địa phương.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Lượt bình luận

Trường đánh đấu (*) là bắt buộc.

Tin liên quan