Chủ nhật, 25/09/2022 - 04:58
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất nghĩa trang, nghĩa địa

Cử tri tỉnh Thừa Thiên-Huế kiến nghị cần có hướng dẫn về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất nghĩa trang, nghĩa địa.

 

Theo cử tri, tại Điều 8 và Điều 18 Nghị định số 47/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất chưa quy định rõ đối với trường hợp đất nghĩa trang, nghĩa địa của dòng họ đã có hồ sơ trích lục địa bộ do chế độ cũ trước đây cấp có được bồi thường về đất nghĩa địa hay không. Đề nghị có văn bản hướng dẫn trường hợp này.

Vấn đề cử tri nêu, Bộ Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:

Pháp luật đất đai hiện hành không có quy định về nghĩa trang, nghĩa địa của dòng họ. Do đó, Nghị định số 47/2014/NĐ-CP ngày 15/05/2014 của Chính phủ quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất không quy định cụ thể về vấn đề này. Để giải quyết vấn đề cử tri kiến nghị đề nghị cử tri gửi đơn đến Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên Huế để xem xét, kiểm tra cụ thể và gửi báo cáo về Bộ Tài nguyên và Môi trường để được xem xét hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ theo quy định của pháp luật hoặc nghiên cứu tiếp thu sửa đổi, chính sách pháp luật đất đai trong thời gian tới.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Lượt bình luận

Trường đánh đấu (*) là bắt buộc.

Tin liên quan